CÁ CAM NHẬT BẢN

Cá cam Nhật Bản  là gì?

Cá Cam Nhật Bản hay còn gọi là AmberjackYellowtail KampachiHamachi hoặc buri là một loài cá biển trong họ cá Khế, phân bố có phạm vi phân bố trong tự nhiên từ miền đông bán đảo Triều Tiên, Nhật Bản đến quần đảo Hawaii, chủ yếu ở Nhật Bản, có cả ở quần đảo Hawaii và Baja California. Cá Hamachi được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như Amberjack, Yellowtail Hamachi, Buri, cá đuôi vàng nhưng phổ biến nhất vẫn là cái tên cá Hamachi.

Đặc điểm

Cá cam là giống cá sống trong vùng nước ôn hòa quanh khu vực biển ở Nhật Bản. Loại cá này ăn những loài cá và trùng nhỏ nơi đại dương, chúng săn bắt, kiếm ăn suốt cả mùa hè để dành dụm chất dinh dưỡng cho mùa đông dài. Loại cá này thường ăn những sinh vật nhỏ nơi đại dương và tiết kiệm năng lượng trong suốt mùa hè chuẩn bị cho mùa đông dài. Cá trông bề ngoài óng ánh và chắc nịch. Hương vị cá rất đặc biệt, tươi mỡ màng với từng thớ thịt săn với lớp mỡ ngậy li ti xen kẽ. Cá có vị ngon và nguồn dinh dưỡng nhiều. Ngoài lượng protein dồi dào, cá Cam Nhật Bản còn chứa nhiều vitamin A, vitamin nhóm B, beta-caroten và nhiều nhóm chất dinh dưỡng khác. Cá Hamachi không chỉ có vị ngon mà còn chứa nhiều nguồn dinh dưỡng. Trong cá chứa lượng protein dồi dào, nhiều vitamin A, vitamin B, chất beta-caroten và nhiều chất dinh dưỡng khác.

Khai thác

Hầu hết cá cam được nuôi chủ yếu tại Nhật Bản (nơi ngành này bắt đầu từ khoảng 50 năm trước đây) và ở Úc . Cá cam thường được nuôi lồng ở một số gần đất liền và một số ở ngoài biển. Một số bể nuôi thử nghiệm trên đất liền cũng đang được triển khai với cả hai loài cá. nhiều nơi trên đất nước Nhật Bản đã tiến hành việc nuôi thử nghiệm cá Hamachi trong môi trường biển gần đất liền. Cá cam đang ngày càng được ưa chuộng để làm món sushi. Người ta gọi sashimi cá cam (hay Kampachi Sashimi) là món ăn của mùa thu. Để giữ vị ngon, đầu bếp Nhật Bản chỉ chế biến theo hai cách hoặc món sashimi cá sống hoặc món nigiri sushi. Món Hamachi sashimi thơm ngon đang được nhiều người tại Nhật Bản và nhiều nơi trên thế giới ưa chuộng bởi độ thơm ngọt kết với vị béo vốn có từ thịt cá. Bên cạnh thưởng thức các món Sashimi đậm chất tươi ngon và bổ dưỡng, nhiều các cách chê biến khác nhau, điển hình phải kể đến món đầu cá nướng bổ dưỡng. Cá Hamachi có một phần ửng đỏ, còn lại là thịt trắng bóng, nhìn chung là loại khá đắt tiền.

Cá Cam ăn gì?

Cá cam là loài cá có chế độ dinh dưỡng khá phong phú và đa dạng. Khi cá cam còn nhỏ chúng thường ăn thực vật nổi trên mặt nước hoặc các mảnh vụn hữu cơ trôi trong dòng nước.

Khi cá trưởng thành, thức ăn yêu thích của chúng là những loài cá nhỏ (đặc biệt là cá sòng mắt to).

Các loại động vật không xương sống và các sinh vật phù du sống trong môi trường nước biển.

Cá Cam sinh sản như thế nào?

Cá cam là loài cá di cư để diễn ra quá trình sinh sản và là loài cá sinh sản bằng hình thức đẻ trứng.

Cá cam bắt đầu chu kỳ sinh sản đầu tiên của chúng khi chúng đến phát triển hoàn toàn (khoảng 3 – 4 năm tuổi).

Chu kỳ sinh sản của cá cam diễn ra trong khoảng thời gian từ cuối mùa xuân và kết thúc vào đầu mùa hè (tức là từ tháng 3 cho đến hết tháng 6).

Cá cam sẽ di chuyển đến các vùng nước sâu hoặc gần những nơi tàu chìm để làm nơi trú ẩn để đẻ trứng.

Ăn cá Cam có tốt không?

Cá cam là một trong những loài cá có chứa rất nhiều chất dưỡng vô cùng tốt cho sức khỏe.

Chính vì vậy, cá cam được lựa chọn làm thực phẩm ưa thích của rất nhiều người, nhất là đối với người Nhật.

Dưới đây là một vài tác dụng của cá cam.

Giảm nguy cơ tim mạch và đột quỵ

Cá cam là một trong những loại cá có chứa nhiều omega – 3 và nhưng chất béo không no.

Khi nạp một lượng tinh chất này có trong cá cam sẽ giúp các bạn tránh được các nguy cơ liên quan đến bệnh đột quỵ và những chứng bệnh liên quan đến tim mạch (tắc nghẽn mạch máu, xơ vữa động mạch, giảm cholesterol trong máu…).

Cơ thể săn chắc và làm đẹp da

Hàm lượng protein và vitamin A và E ở trong thịt cá cam vô cùng cao, hơn nữa hàm lượng chất béo no ở trong có gần như không có.

Chính vì vậy, nạp lượng thịt cá cam vào trong cơ thể sẽ giúp cơ thể bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, tăng cơ và làm giảm lượng mỡ trong cơ thể.

Không chỉ có vậy, vitamin A và E ở trong thịt cá còn là những chất rất tốt cho làn da của phụ nữ.

Chất này giúp cho làn da luôn được săn chắc, sáng bóng tránh được các hiện tượng lão hóa, nếp nhăn và tàn nhang.

Sáng mắt và thông minh hơn

Cá cam là một dòng cá có chứa nhiều DHA, vitamin A. Đây đều là những khoáng chất rất tốt cho quá trình phát triển và kích thích phát triển dây thần kinh, nếp nhăn và vùng xám ở trong não

Phần vitamin A trong cá giúp làm cải thiện thị lực và tránh được các hiện tượng lão hóa của mắt và hiện tượng đục thủy tinh thể của mắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 240 226
icons8-exercise-96 chat-active-icon