RAU CỦ QUẢ ĐÀ LẠT

Không chỉ là vương quốc của các loài hoa thành phố Đà Lạt còn là xứ sở của các loại rau quả. Rau quả ở Đà Lạt có chất lượng cao, không những cung cấp cho các tỉnh trong nước mà còn xuất khẩu sang nước ngoài. Rau Đà Lạt có khá nhiều chủng loại như: cải bắp, cải thảo, bó xôi, súp lơ, atisô, cần tây, đậu Hà Lan, cà rốt, khoai tây, su su, cải ngọt…

Trồng rau đã trở thành ngành sản xuất truyền thống của Đà Lạt. Nó phát triển cùng với sự phát triển của thành phố. Không ít người gọi Đà Lạt là “nhà mát” là “kho lạnh” dự trữ khổng lồ của xứ sở mặt trời. Song cái lạnh ở Đà Lạt khác hẳn cái lạnh miền ôn đới, hàn đới cũng không giống cái lạnh của Sa Pa, Tam Đảo, Hà Nội… cái lạnh ở Đà Lạt là cái lạnh tạo nên sự mát mẻ thoải mái, giúp cho tuổi thọ và thời gian sinh trưởng của cỏ cây kéo dài, giữ cho hoa lâu tàn, cho lá xanh tươi, cho con người thảnh thơi trong bầu không khí tốt lành. Nhiệt độ ôn hòa, kết hợp với lượng mưa vừa phải, ánh mặt trời rực rỡ quanh năm, đất đai giàu có và màu mỡ tạo cho Đà Lạt những triển vọng to lớn để xây dựng thành vùng chuyên canh rau, hoa và cây trái phục vụ nhu cầu tiêu dùng to lớn ở trong nước và xuất khẩu

Những ngày này các đơn vị sản xuất, cung ứng rau sạch theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP tại Đà Lạt và các huyện Đức Trọng, Đơn Dương, Lạc Dương (Lâm Đồng) đang tất bật cho những lô hàng rau, củ mang thương hiệu Đà Lạt đưa ra thị trường. Rau Đà Lạt tại Chợ Mới nhờ được canh tác trên vùng đất màu mỡ do đó cho hàm lượng dinh dưỡng rất cao, rau cho hương vị tươi ngon, giòn ngọt, đậm mùi hơn rất nhiều so với các loại rau khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 240 226
icons8-exercise-96 chat-active-icon